ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2556

ตัวช่วยที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาดินดาน


ขอน้อมนำแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการใช้หญ้าแฝกเพื่อการปรับปรุงดินค่ะ
หาพันธุ์หญ้าแฝกมาช่วยแก้ปัญหาดินดานค่ะ หญ้าแฝกจะมีรากที่ยาวมาก รากของหญ้าแฝกจะหยั่งลึกลงไปในดินดานช่วยให้ดินที่แข็ง ๆ เกิดความโปร่งร่วนซุย อีกทั้งยังเก็บรักษาความชื้นของหน้าดินได้ดีอีกด้วยค่ะ และที่รากของหญ้าแฝกยังมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์กับพืชด้วยนะคะ(เก็บเอาความรู้จากอินเตอร์เน็ตมาถ่ายทอดเท่าที่จำได้น่ะค่ะ)บางท่านอาจจะคิดว่า อ้าว!แล้วรากหญ้าแฝกไม่แย่งอาหารกับต้นพริกไทยเหรอ คำตอบคือรากหญ้าแฝกจะไม่แผ่ขยายออกด้านข้างเหมือนหญ้าคาค่ะทรงพุ่มของหญ้าแฝกแต่ละกอก็จะเท่าๆ กับกอตะไคร้น่ะค่ะ ถ้าจะเปรียบเทียบกับหญ้าคารากหญ้าคาจะกระจายออกหากินด้านข้างแล้วรากก็ไม่หยั่งลึกทะลุดินดานเหมือนแฝกค่ะประโยชน์ของแฝกก็มีดังที่กล่าวมาในข้างต้นน่ะค่ะ


นี่ไงคะ นำแฝกไปปลูกระหว่างเสาค้างของพริกไทยแต่ละหลักเลยค่ะ (ปลูกเฉพาะในแถวค่ะ ระหว่างแถวไม่ได้ปลูกกลัวจะเดินลำบาก เพราะใบแฝกค่อนข้างจะคมค่ะ)ท่านสามารถสั่งซื้อ หรือ สอบถามรายละเอียด 

เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/pigthaiseelonfanpage

หรือพิมพ์ค้นหาเพื่อนว่า "พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต"