ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2556

ปัญหาของพริกไทยในช่วงฤดูแล้ง ซึ่งมีแดดจัด และอากาศร้อนเกิน 40c

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับต้นพริกไทยในช่วงฤดูแล้ง ซึ่งมีแดดจัด อากาศในตอนกลางวันมีอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 40 C ติดต่อกันหลายวัน คือขอบใบพริกไทยแห้งมีรอยไหม้ตามขอบใบ ยอดอ่อนก็แคระแกรนบิดงอ พื้นใบมีสีเหลืองระหว่างเส้นใบ ใบอ่อนโปร่งแสง สาเหตุเนื่องมาจากสภาพอากาศร้อนจัด รากพริกไทยไม่สามารถดูดเอาแคลเซี่ยมที่มีอยู่ในดินมาใช้ได้ ส่งผลให้ต้นพริกไทย ขาดธาตุไนโตรเจน รวมถึงธาตุโปตัสเซียมด้วย ดังนั้น ไร่ดาบบรรพตจึงช่วยเหลือต้นพริกไทยด้วยการฉีดพ่นธาตุอาหารรอง+เสริมคือแคลเซียมโบรอนทางใบ ในช่วงเวลาเย็นซึ่งไม่มีแดดจัด ก่อนพ่นควรให้น้ำพริกไทยล่วงหน้าก่อนซัก 2 -3 ชั่วโมงไม่พ่นตอนต้นพริกไทยขาดน้ำ ฉีดพ่นทุก 5 - 7 วัน ติดต่อกันประมาณ 2 ครั้งจากนั้นต้นพริกไทยก็จะมีอาการดีขึ้นค่ะ สดชื่นขึ้น ยอดอ่อนที่แข็งกระด้างก็จะสดใสและมีความอ่อนตัวมากขึ้นค่ะ วิธีนี้ก็ใช้กับพืชชนิดอื่นได้เหมือนกันนะคะ แคลเซียมโบรอนมีขายตามร้านปุ๋ยยาการเกษตรทั่วๆ ไปค่ะ สั่งทางอินเตอร์เน็ตก็มีค่ะลองค้นหาดูนะคะ


เพื่อนๆสมาชิกสามารถเข้าไปให้กำลังใจกันได้ที่
http://www.facebook.com/pigthaiseelonfanpage