ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556

ศัตรูของพริกไทยที่พบในช่วงหน้าแล้ง

เพลี้ยแป้งค่ะ แต่มีไม่มากค่ะ เป็นเพียง 2 - 3 หลักค่ะ หากพบต้องรีบกำจัดด่วนค่ะเดี๋ยวลามไปหาต้นอื่นค่ะ วิธีกำจัดของไร่ดาบบรรพตคือใช้น้ำยาล้างจ้างผสมกับน้ำส้มสายชู นำไปฉีดพ่นค่ะ หลาย ๆ ครั้งนะคะ ไม่ได้หมายความว่า ฉีดครั้งเดียวแล้วมันหายหมด มันจะค่อย ๆ หายไปทีละน้อยค่ะ ทำเกษตรอินทรีย์ต้องใจเย็น ๆ ค่ะ ถ้าหากมันไม่ระบาดมาก ๆ นะคะไม่ควรใช้สารเคมีแรง ๆ ค่ะ

ต้นนี้เพิ่งพบเมื่อเช้า 1 ตัวค่ะ


ร่องรอยของความเสียหายจากเพลี้ยแป้งค่ะต้นนี้พบหลายตัว ค่ะทีแรกไม่มีประสบการณ์ก็เดินผ่าน ๆ เห็นต้นก็เขียวสมบูรณ์ดี แต่พอลองมาสังเกตุดูดี ๆ เริ่มทำลายยอดแล้วค่ะ เลยรีบจัดการด่วนทั้งต้นเลยค่ะดูสภาพต้นรวม ๆ ซิคะ เห็นเขียวสมบูรณ์ดี เหมือนไม่ถูกอะไรรบกวน แต่เผลอไม่ได้ค่ะ อาจจะกำลังถูกทำลายจากเพลี้ยแป้งก็ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นจะต้องคอยหมั่นเดินตรวจดูแปลง โดยสังเกตุเป็นรายต้นเลยก็ว่าได้ค่ะ

ท่านสามารถสั่งซื้อ หรือ สอบถามรายละเอียด 

เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/pigthaiseelonfanpage

หรือพิมพ์ค้นหาเพื่อนว่า "พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต"