ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2557

พริกไทยอายุ18เดือนครึ่งแล้วค่ะ

                 พริกไทยอายุ18เดือนครึ่งแล้วค่ะเพิ่งผ่านฤดูร้อนแล้งแบบหฤโหดที่สุดมาหมาดๆเนื่องจากก่อนที่จะย่างเข้าสู่เดือนเมษายนซึ่งมีแดดร้อนจัดในตอนกลางวันพริกไทยกำลังอยู่ในช่วงให้ผลผลิตและเจ้าของได้เอาผลผลิตค้างติดต้นเพื่อรอราคาอยู่นานประกอบกับอยู่ในช่วงฤดูแล้งด้วยทำให้ต้นพริกไทยมีสภาพค่อนข้างจะโทรมเนื่องจากต้องเอาอาหารไปเลี้ยงช่ออยู่ตลอดเวลาอีกทั้งยังเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนมากเมื่อเก็บผลผลิตไปขายหมดแล้วไร่ดาบบรรพตจึงเร่งบำรุงต้นใหม่ด้วยการตัดแต่งกิ่งที่แห้งเสียไม่สมบูรณ์แล้วเริ่มรดน้ำให้ปุ๋ยทางใบสูตร20-7-7ไป2ครั้งด้วยกันพริกไทยก็เริ่มแตกยอดอ่อนมากมายพร้อมีช่อออกมาบ้างประปรายแต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจนักเนื่องจากยอดที่แตกใหม่มีขนาดเล็กเหลืองเล็กน้อยบางต้นใบบิดเบี้ยวผิดรูปปัญหาที่เกิดนี้จึงวิเคราะห์ได้จากการขาดธาตุอาหารที่พืชแสดงอาการซึ่งเกิดกับยอดอ่อนก่อนเจ้าของสวนจึงแก้ไขด้วยการเน้นให้แคลเซียมโบรอนและธาตุอาหารเสริมอื่นๆโดยฉีดพ่นทางใบสลับกับการให้ปุ๋ยทางใบสูตร20-7-7สำหรับทางดินนั้นได้เพิ่มแคลเซี่ยมและแมกนีเซียมเข้าไปให้กับต้นพริกไทยค่ะหรืออาจจะใช้โดโลไมท์ก็ได้ค่ะซึ่งก็จะมีส่วนประกอบของแคลเซี่ยมและแมกนีเซี่ยมอยู่ด้วยเหมือนกันการที่ให้แคลเซี่ยมกับแมกนีเซี่ยมเพิ่มนั้นก็เพราะถ้าพืชขาดธาตุอาหารจำพวกนี้มักจะแสดงอาการที่ยอดอ่อนและใบอ่อนก่อนค่ะสำหรับปุ๋ยทางดินนั้นก็จะให้เดือนละครั้งโดยใช้สูตรเสมอค่ะใส่สลับกับโดโลไมท์ผลจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นจะนำมาเล่าให้ฟังในอีก1เดือนถัดไปนะคะไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น