ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2557

คำแนะนำการนำกิ่งพันธุ์พริกไทยลงถุงเพาะชำ

ถ้าได้รับกิ่งพันธ์แล้วมีคำแนะนำในการลงถุงเพาะชำดังนี้นะคะขั้นแรกแกะถุงพลาสติกที่ห่อหุ้มรากออกก่อนอย่างเบามือพยายามอย่าให้ขุยมะพร้าวที่รากยึดไว้แตก(อาจมีแตกบ้าง)เคล็ดลับการตัดตุ้มคือใช้กรรไกรเล็กๆที่ตัดซองกาแฟตัดเชือกปอที่รัดตุ้มไว้หัวท้ายออกทั้งหมดจากนั้นใช้ปลายกรรไกรสอดเข้าไปตัดถุงทั้งหัวท้ายเพื่อแหวกพลาสติกออกจากขุยมะพร้าวโดยสอดกรรไกรเข้าไปตามตามรอยที่ถูกผ่าไว้ตอนหุ้มตุ้มครั้งแรกเมื่อแกะตุ้มเสร็จก็นำกิ่งพันธ์ลงถุงดำโดยใส่ดินไปก่อนประมาณครึ่งถุงแล้วค่อยเอากิ่งพันธ์ส่วนที่เป็นรากวางลงไปกลางถุงเอามืออีกข้างจับยอดไว้ไม่ให้ต้นพันธ์เอนไปมาแล้วเอามืออีกข้างตักดินใส่ให้เต็มถุงกดดินบริเวณรอบๆกิ่งพันธ์ให้แน่นจากนั้นรดน้ำเป็นอันเสร็จเรียบร้อยรออีกประมาณ45วันจึงค่อยนำลงปลูกในแปลงปลูกค่ะอย่ารดน้ำมากเกินเอาแค่ชื้นพอดี และควรพักต้นพันธ์ไว้ในที่ร่มรำไรอากาศถ่ายเทได้ดีขั้นตอนก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ

การปลูกขุดหลุมปลูกห่างจากหลักประมาณ 1คืบหลุมไม่ต้องลึกมาก(ถ้าปลูกลึกเกินไปอาจทำให้รากขาดออกซิเจนต้นเหี่ยวตายได้)ให้ตุ้มดินส่วนบนอยู่ระดับเดียวกับดินในแปลงอาจจะเอียงตุ้มกิ่งพันธุ์ลงหลุมปลูกในแนว45องศาเขาหาหลักก็ได้ค่ะ หรือจะปลูกลงไปตรง ๆก็ได้ใช้ได้เหมือนกัน ก่อนปลูกรองก้นหลุมด้วยปุ๋ย 15-15-15แล้วเอาดินตรงปากหลุมโรยทับลงไปบนปุ๋ยนิดหน่อย ป้องกันไม่ให้รากพริกไทยสัมผัสโดยตรงกับปุ๋ย จากนั้นก็กลบดินค่ะ ไม่ต้องกดดินจนแน่นเกินไปเอาแต่พอดีแล้วรดน้ำค่ะหาฟางคลุมโคนต้นบริเวณรอบๆหลักรักษาความชื้นรวมถึงการพรางแสงให้ต้นพันธุ์แรกปลูกด้วยค่ะเมื่อ1-2เดือนยอดพริกไทยก็จะเริ่มเลื้อยต้องหมั่นคอยมัดยอดข้อเว้นข้อขึ้นหลักไปเรื่อย ๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น