ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการพักต้นพันธุ์ให้อยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อให้ตายอดของต้นพันธุ์พริกไทยเจริญเติบโตได้ดีมีดังนี้ค่ะ

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการพักต้นพันธุ์ให้อยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อให้ตายอดของต้นพันธุ์พริกไทยเจริญเติบโตได้ดีมีดังนี้ค่ะ
1.ควรวางต้นพันธ์ไว้ในที่ร่มรำไรไม่โดนแดดเช้าที่ร้อนจัดควรให้ได้รับแสงอ่อนๆตอนเช้าเท่านั้นเช่นอาจนำไปวางไว้ใต้ต้นไม้หรือโรงเพาะชำที่เย็นชื้น
2.ไม่ควรให้ต้นพันธุ์โดนแดดบ่าย
3.วัสดุที่ผสมดินปลูกควรเน้นหน้าดิน1ส่วนกับแกลบดำ1ส่วนอาจใส่ขุยมะพร้าวได้บ้างเล็กน้อย(ขุยมะพร้าวป่นนะคะไม่ใช่กาบมะพร้าวสับ)อย่างอื่นเช่นมูลสัตว์ยังไม่ต้องใส่
ตามภาพหากเรานำตุ้มกิ่งตอนลงถุงเพาะชำแล้วและถ้าไม่ปฏิบัติตามข้อแนะนำใน3ข้อข้างต้นจะทำให้ความร้อนเกิดขึ้นในถุงพริกไทยอีกทั้งกาบมะพร้าวสับเป็นกาบมะพร้าวใหม่ยังไม่ถูกย่อยสลายทำให้เกิดความร้อนขึ้นภายในถุงประกอบกับได้รับแสงมากไปจึงทำให้เกิดอาการรากเน่าในเวลาต่อมาค่ะรวมถึงการแตกตายอดเพื่อเกิดยอดใหม่ช้าด้วยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น