ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2558

ออกเยี่ยมแปลงพริกไทยของลูกค้าที่ได้เคยอุดหนุนกิ่งพันธุ์

วันหยุดนอกจากจะมีลูกค้ามาเยี่ยมชมไร่พริกไทยกันไม่ขาดสายแล้วพอตกเย็นคุณดาบก็ออกเยี่ยมแปลงพริกไทยของลูกค้าที่ได้เคยอุดหนุนกิ่งพันธุ์ไปและก็ต้องมาตกใจที่มาเจอแปลงพริกไทยของลูกค้าท่านนี้ค่ะ...อ่ะห๊า...มันคือดินปราบเซียนเห็นดินแล้วก็สงสารต้นพริกไทยน้อยๆเลยต่อไปนี้ต้องถูกทรมาณแน่ๆไหนๆก็ลงทุนกันจนเหลือแต่รอลงต้นกล้าพริกไทยไปแล้วก็ต้องเดินหน้าต่อค่ะการแก้ไขคือคุณดาบแนะนำให้ขุดดินเป็นหลุมกว้างๆรอบๆหลักแล้วหาหน้าดินดีมาใส่แทนที่ลงไปในหลุมที่ขุดแล้วค่อยเอาต้นพริกไทยลงปลูกไปในหลุมที่มีหน้าดินดีนั้นเมื่อปลูกเสร็จก็ให้หาฟางมาคลุมรอบๆหลักรักษาความชื้นของหน้าดินไว้และหลังจากนั้นประมาณ2อาทิตย์ถัดมาก็โรยปุ๋ยคอกหรือขี้วัวรอบๆหลักเดือนละครั้งๆละ4-5กำมือต่อหลักแล้วถากพรวนดินอย่างสม่ำเสมอให้น้ำหมักชีวภาพด้วยการผสมเจือจาง1ลิตร/น้ำ100ลิตรทุกๆ7วันโดยราดไปบนฟางและขี้วัวเมื่อฟางย่อยสลายก็ต้องหามาคลุมใหม่ทำวนเวียนซ้ำๆจนเกิดเป็นหน้าดินใหม่สะสมขึ้นเรื่อยๆค่ะควรตัดหญ้าและทิ้งเศษหญ้าไว้ในแปลงด้วยจะดีมากค่ะระหว่างหลักพริกไทยควรปลูกแฝกเพื่อใช้รากแฝกปรับปรุงดินให้โปร่งและร่วนซุยขึ้นรวมถึงการขุดทำร่องระบายน้ำในแปลงปลูกด้วยและในบางช่วงก็คงจะต้องมีการให้ธาตุอาหารทางใบช่วยค่ะเพราะการที่จะรอให้อินทรีย์วัตถุไม่ว่าจากปุ๋ยคอกหรือฟางข้าวที่เราให้ไปนั้นย่อยสลายและปลดปล่อยธาตุอาหารออกมาให้รากพริกไทยได้ดูดซึมไปใช้เองได้นั้นอาจจะไม่ทันเวลาและความต้องการในการเจริญเติบโตของพริกไทยในขณะนั้นได้ค่ะเราคงจะต้องรอดูผลความเปลี่ยนแปลงและความพยายามในการปรับปรุงกันต่อไปค่ะกับดินปราบเซียนแปลงนี้ถ้าพริกไทยงามและให้ผลผลิตได้ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าดินโหดขนาดไหนถ้าหากมีน้ำให้อย่างเพียงพอและไม่มีน้ำไม่ท่วมขังพริกไทยก็สามารถเจริญเติบโตได้ที่เหลือคงจะอยู่ที่การดูแลแล้วล่ะค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น