ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์พริกไทยซีลอน ไร่ดาบบรรพต จำหน่ายพริกไทยสด พันธุ์ซีลอน และจำหน่ายกิ่งพันธุ์ พร้อมให้คำปรึกษา และสามารถเข้าชมสวนเพื่อศึกษาหาประสบการณ์ จากสถานที่จริง

แจ้งข่าว

ข่าวสารปักหมุด

สถานะ : เปิดจองตุ้มกิ่งตอนค่ะ

ประกาศเปิดจำหน่ายตุ้มกิ่งตอนพริกไทยพันธุ์ซีลอน

พริกไทยไร่ดาบบรรพต พริกไทยกิ่งละ 30 ไม่รวมค่าส่ง

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ตอนนี้ทางไร่มีสินค้าจำหน่าย 2 แบบค่ะคือ

1) แบบต้นอยู่ในถุงเพาะชำเราขายเป็นชุดค่ะชุดนึงบรรจุ 1 กล่องมี 25 ต้นราคาชุดละ 1175 บาทค่ะ (ราคาต้นละ 35 บาท × 25 ต้น + ค่าส่งไม่เกิน 20 ก.ก สูงสุดใส่ได้ 25 ต้น ทีค่าส่งผ่านบริษัทเคอรี่เอ็กเพรสกล่องละ300บาท)แบบนี้ลูกค้าได้รับสามารถนำไปลงปลูกได้เลยค่ะ

2) แบบตุ้มกิ่งตอนราคาตุ้มละ30บาทไม่รวมค่าส่งทุก 50 กิ่ง มีค่าส่ง 200 บาท แบบนี้เมื่อลูกค้าได้รับจะต้องนำลงถุงเพาะชำอีกประมาณ 45 วัน ก่อนนำลงแปลงปลูกค่ะแบบตุ้มกิ่งตอนรบกวนสั่งขั้นต่ำ 10 ตุ้ม ขึ้นไปนะคะค่าส่ง 10 ตุ้ม 100 บาทค่ะ สนใจแบบไหนแจ้งมาได้ค่ะ

พริกไทยไร่ดาบบรรพต ส่วนมะนาว กิ่งละ 35 ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท

เปิดจำหน่ายกิ่งมะนาวพันธุ์ตาฮิติ

ประกาศจำหน่ายกิ่งตอนมะนาวพันธุ์ตาฮิติลูกใหญ่น้ำเยอะ
น้ำหอมไร้เมล็ดลูกดกทนโรคดีมากกิ่งกระโดงอวบใหญ่รากสวย
จำหน่ายกิ่งละ 35 บาท ไม่รวมค่าส่งทุก 10 กิ่งมี ค่าจัดส่ง135บาท
โทรสอบถามเบอร์นี้ค่ะ 0873152389 ดาบบรรพต 0866862584 คุณต้อย

บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2559

ทำไมไร่ดาบบรรพตจึงนำส่วนที่เป็นไหลยอดมาผลิตกิ่งพันธุ์‬

บางท่านที่อาจจะยังไม่ทราบข้อมูลเคล็ดลับนี้อาจแปลกใจว่าต้นพันธุ์ที่ได้รับจากทางไร่ไปทำไมจึงมีลักษณะก้านยาวๆทำไมไม่เป็นทรงพุ่มมีใบสวยงามหลายๆใบเหมือนกับร้านจำหน่ายต้นไม้ทั่วๆไปที่เขามีวางจำหน่ายพร้อมกับปักไม้ขายกันอยากให้ท่านดูความแตกต่างจากภาพเหล่านี้ค่ะเหตุผลขออธิบายตามภาพนะคะต้นพริกไทย2ต้นนี้ปลูกพร้อมกันค่ะแต่จะใช้คนละส่วนมาขยายพันธุ์ต้นที่เป็นพุ่มอยู่ด้านล่างจะใช้ในส่วนที่เป็นกิ่งแขนงหรือปรางมาปักชำซึ่งจะมีลักษณะและพัฒนาการสร้างทรงพุ่มอยู่ทางด้านล่างเป็นส่วนใหญ่และจะให้ผลผลิตเร็วมากดูเตี้ยๆอย่างนี้ไม่ทันไรจะออกช่อเสียแล้วแต่ขอให้ท่านสังเกตุดูต้นที่เลื้อยขึ้นด้านบนพัฒนาการทางด้านความสูงจะมีมากโตเร็วพุ่งเร็วผลผลิตจะยังไม่มีเพราะกำลังพัฒนาทางด้านลำต้นก่อนสาเหตุที่ทั้ง2ต้นนี้แตกต่างกันก็คือกิ่งที่เป็นไหลยอดจะมีสารจิบเบอร์ลินสะสมอยู่ในส่วนปลายยอดและที่ยอดอ่อนเป็นจำนวนมากพัฒนาการทางด้านการเจริญเติบโตและการพุ่งหาแสงของปลายยอดจึงมีมากกว่าท่านใดที่ต้องการปลูกเพื่อการค้าจึงควรเลือกในส่วนที่เป็นไหลยอดมาขยายพันธ์เพราะโตเร็วขึ้นหลักเร็วส่วนผลผลิตจะเริ่มเก็บได้ก็ประมาณ14เดือนหลังปลูกหากท่านใดมีพื้นที่น้อยต้องการนำไปใส่กระถางปลูกกินในบ้านเล็กๆน้อยๆก็เลือกแบบที่เป็นทรงพุ่มได้ค่ะแต่ถ้าท่านใดเอาส่วนของทรงพุ่มมาเลื้อยขึ้นหลักก็จะนานกว่าส่วนที่ทำจากไหลยอดหน่อยค่ะเพราะการที่เขาให้ผลผลิตเร็วจะทำให้เขามีพัฒนาการทางด้านความสูงช้าไปด้วยค่ะดังนั้นประเทศเวียดนามอินเดียจึงใช้ในส่วนของไหลยอดมาขยายพันธุ์เพื่อต้องการให้พริกไทยเลื้อยขึ้นเสาค้างที่เป็นต้นไม้สูงๆได้ดีนั่นเองค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น